Cảnh báo WACOM hàng xách tay, hàng Refurbished (hàng làm lại) , hàng serial cũ

  27/01/2015

Chào các bạn, mình bên cty Tứ Gia Computer – Nhà phân phối bảng vẽ WACOM toàn miền Bắc, trước mình đã viết bài

Hôm nay mình viết bài viết này cảnh báo các bạn hiện nay trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện bảng vẽ cảm ứng WACOM hàng xách tay, hàng Refurbished (hàng làm lại) , hàng serial cũ do 1 số đối tượng nhỏ lẻ mạo danh WACOM CHÍNH HÃNG tại VIỆT NAM nhập về hòng cạnh tranh với hàng chính hãng, đánh lừa người tiêu dùng.

Trước hết, Tứ Gia computer xin khẳng định chỉ bán WACOM chính hãng, hàng BrandNew, tuyệt đối không kinh doanh hàng Refurbished, hàng xách tay, hay những model cũ hãng đã clear như CTL-470, CTH-470..

Và là đại lý được phép sử dụng logo Wacom trong việc quảng bá hình ảnh, bán hàng bảng vẽ WACOM chính hãng hay tổ chức những buổi hội thảo, workshop về WACOM. (kiểm tra tại đây)

ở bài viết trước mình đã nói đến những hạn chế khi mua hàng xách tay nên giờ mình sẽ không đi sâu thêm về vấn đề đó nữa mà chỉ nói đến cách phân biệt đâu là nơi bán hàng Wacom chính hãng tại việt nam :

1, Bảng vẽ Wacom hàng  Refurbished là gì?

Là bảng vẽ Wacom vì một lý do gì đó được trả lại cho nhà sản xuất. Nhưng hàng hóa này được Hãng kiểm tra lại để đảm bảo chất lượng và thông số kỹ thuật . Sau đó được tân trang lại, đóng gói lại và bán ra thị trường. Nhưng theo luật của một số nước phát triển. Thì hàng Refurbished không được bày bán như hàng mới và giá phải thấp hơn so với hàng mới 30 - 60% (Brand NEW)

2, Bảng vẽ Wacom hàng model cũ là gì ?

Trước hết đây là hình ảnh các bảng vẽ Wacom dòng phổ thông qua các thời kỳ :

a; Dòng Wacom Bamboo trước kia và intuos bây giờ :

  

b; Dòng intuos 3, intuos 4, intuos5 và intuos Pro :

 

Vấn đề thứ nhất : Các bạn có thể thấy hiện nay trên website của hãng http://www.wacom.com :  model  Wacom mới nhất  là model của năm 2013 : dòng Wacom phổ thông là Wacom intuos  480 Serial (CTL-480, CTH-480, CTH-680) và dòng chuyên nghiệp thì làWacom Intuos Pro Serial  (PTH-451, PTH-651, PTH-651SE, PTH-851)  với tính năng ưu việt hơn nhiều so với những model đời cũ, còn những model cũ hiện đã Clear hoàn toàn là :

Wacom Bamboo 470 Serial (CTL-470, CTH-470, CTH-670)

Wacom Bamboo 460 Serial ( CTL-460, CTH-460, CTH-660)

Wacom Bamboo 450 Serial (MTE-450, CTE-450..) 

Wacom intuos 3 Serial  (PTZ-430,PTZ-630, PTZ-631, PTZ-930, PTZ-1231)

Wacom intuos 4 Serial (PTK-440, PTK-540WL, PTK-640, PTK-840)

Wacom intuos 5 Serial (PTK-450, PTK-650, PTH-450, PTH-650, PTH-850)

Những model này hãng đã không còn sản xuất và cũng không hỗ trợ bảo hành, hiện nay trên thị trường có 1 vài đơn vị kinh doanh những model cũ đó là hàng Refurbished, hàng xách tay trôi nổi không được đảm bảo về chất lượng.

Vấn đề thứ 2 : Khi Wacom ra 1 Model mới, thì họ sẽ clear toàn bộ những model cũ với giá chỉ bằng  ½ đến 1/3 giá khi mới ra, nên những đơn vị kinh doanh loại hàng xách tay model cũ như thế này với giá xấp xỉ model mới là lập lòe đánh lừa những người không biết, còn những bạn có kinh  nghiệm sử dụng Wacom chắc chắn không bao giờ đi mua nhưng model cũ  với những tính năng kém hơn mà giá lại xấp xỉ những model mới.

Ví dụ : trên Amazon hiện nay đang bán model cũ Wacom Bamboo Capture Pen & Touch Small [CTH-470] với giá  42.99$ (tương đương 900.000 VNĐ).

Vậy nên Tứ Gia computer viết bài viết này nhằm giúp những bạn chưa biết nhiều về Wacom có kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm phù để tránh mua phải hàng xách tay ko rõ nguồn gốc.

3, Bảng vẽ Wacom hàng trôi nổi, hàng nhái, hàng xách tay, hàng chất lượng kém là gì? cách nhận biết nơi bán wacom xách tay:

a, Về chất lượng : Những đơn vị kinh doanh loại hàng xách tay, hàng serial cũ như thế không điều gì có thể đảm bảo về chất lượng những mặt hàng họ bán ra.

b, Cách nhận biết nơi bán Wacom hàng xách tay, Refurbished  (hàng làm lại), hàng serial cũ tại VN :

* Trên website của những nơi đó không có thông tin chi tiết về tên công ty, địa chỉ, mã số thuế mà chỉ có địa chỉ giao dịch của cửa hàng - Tư cách cá nhân chứ không có tư cách pháp nhân. 

* Trên website của họ kinh doanh cả những model cũ, và giá thành xấp xỉ các model mới (đúng ra chỉ bằng 1/2 đến 1/3 của model mới)

* Trên website của họ không hề có logo Wacom và không được sử dụng chữ Wacom. (Cuối năm 2014 có 1 đơn vị kinh doanh hàng xách tay đã bị hãng Wacom thông qua luật sư của mình ở Việt Nam yêu cầu bỏ toàn bộ logo Wacom trên website) 

* Nơi kinh doanh bảng vẽ Wacom xách tay sẽ không kinh doanh đầy đủ các model mới nhất của Wacom mà họ chỉ tập trung xách tay vài model bán chạy.

4, Nơi bán Wacom hàng chính hãng tại Việt Nam, địa chỉ của các nhà phân phối, đại lý Wacom chính hãng tại Việt Nam:

Lưu ý : Tại Miền Bắc (Hà Nội) hiện nay chỉ có duy nhất Tứ Gia computer - 123 Thụy Khuê – Tây Hồ - Hà Nội và là địa chỉ bán Wacom hàng chính hãng.

 5, Cách để Khách Hàng có thể kiểm tra những Đai Lý thuộc hệ thống wacom chính hãng như sau:

a, Nhà Phân phối, đại lý WACOM chínhn hãng thường xuyên được kết hợp với hãng Wacom tổ chức các hội thảo , Workshop…  giới thiệu về các sản phẩm Wacom cũng như trao đổi kinh nghiệm, cho khách hàng trải nghiệm các dòng  SP mới nhất của WACOM.

Còn những đơn vị không được kết hợp với hãng tổ chức là không thuộc hệ thống wacom chính hãng. Các bạn có thể kiểm tra trên website chính  trên thông tin WEB của những đơn vị bán WACOM tại VN.

Các bạn có thể xem qua các hội thảo Wacom mà Tứ Gia computer đã kết hợp với hãng Wacom tổ chức :

xem tại đây.

b, Nhà Phân phối, đại lý Wacom chính hãng trên website của họ sẽ có logo Wacom trong các sản phẩm, Baner, bài viết... được sử dụng công khai để quảng bá cho thương hiệu wacom và các sản phẩm của Wacom.

c, Nhà phân phối, đại lý Wacom kinh doanh đầy đủ các model sản phẩm của Wacom và sản phẩm nào của Wacom cũng đều có thể cung cấp cho khách hàng.

 Hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn kinh nghiệm lựa chọn bảng vẽ cảm ứng WACOM chính hãng phù để tránh mua phải hàng xách tay ko rõ nguồn gốc.

Quý khách hàng cần hỗ trợ, giải đáp thắc mắc bất kỳ về điều gì liên quan đến Wacom xin vui lòng liên hệ 0983.345.289 mr Hiếu (call, sms, viber, zalo..)

Bình luận

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

Bán chạy